Khám phá Klong San trong chuyến du lịch tại Thái Lan

Các ngôi đền lịch sử, đền thờ và những nơi thờ cúng khác nằm dọc theo khu vực ven sông, mang đến một bối cảnh tuyệt đẹp chào đón năm 2022

Đây là chương cuối cùng trong các chuyến du lịch thái lan trong ngày của chúng tôi bằng cách sử dụng mạng Skytrain và MRT và tôi đã chọn Tuyến Vàng đến khu phố Klong San làm điểm đến cuối cùng. Thay vì đi du thuyền, giờ đây du khách có một lựa chọn khác là băng qua sông Chao Phraya và quan sát lối sống độc đáo của các cộng đồng ven sông trong chuyến tham quan đi bộ về phía tây của Bangkok.

Từng là một thương cảng phát triển mạnh, nơi đây có các ngôi đền Phật giáo lịch sử, đền thờ Trung Quốc, nhà thờ Hồi giáo và các địa điểm ẩm thực, khiến nơi đây trở thành một nơi giao thoa đặc biệt của các nền văn hóa. Năm Kỷ Sửu sắp kết thúc, những người đang tìm kiếm một địa điểm để cầu may mắn, sức khỏe và thịnh vượng trong năm mới sắp tới sẽ thấy Klong San rất đáng ghé thăm.

Chuyến du lịch của tôi bắt đầu vào sáng muộn với chuyến đi bộ 350m từ trạm BTS Klong San đến Wat Thong Nopphakhun, nằm trên Somdet Chao Phraya 17. Trải rộng trên 20 rai, tu viện cổ này được cho là đã được xây dựng ở giữa Thời đại Ayutthaya và trải qua hai lần trùng tu rộng rãi dưới các triều đại của Vua Rama III và IV.

Ubosot của Wat Thong Nopphakhun được trang trí bằng các cửa sổ, lấy cảm hứng từ những người hâm mộ của các bậc tu sĩ.

Nhìn xung quanh ubosot , tôi đã rất ngạc nhiên bởi các cửa sổ của nó được chế tạo để giống với những chiếc quạt của các cấp bậc thầy tu hơn là hình vuông thông thường, vì một trong những cánh cửa được lấy cảm hứng từ Phra Maha Phichai Mongkut (Vương miện vĩ đại của Chiến thắng).

Bên trong, nó được lưu giữ với một bức tượng của Luang Poh Thong, được cho là đã được tạo ra dưới thời trị vì của Vua Rama III. Phía sau Luang Poh Thong, bức tường được sơn để mô phỏng một bức màn khi một nhóm thần Indra và các thiên thần tụ tập để lắng nghe những lời giảng của Đức Phật.

Ở phía bên kia, các bức tranh tường mô tả một ngọn núi cao chót vót với những kinh sách thiêng liêng, thói quen hàng ngày của một nhà sư, câu chuyện về Vessantara Jataka để phản ánh cách mọi người sống trong quá khứ, và sự phong phú của văn hóa. Tất cả những bức tranh tường này đều là kiệt tác của sư trụ trì thứ hai của chùa là Phra Kru Kasinsangvon, người đã học nghệ thuật với Krua In Khong, họa sĩ hoàng gia dưới thời trị vì của Vua Rama IV.

Cạnh đó, một vihara là nơi có bức tượng vàng thiêng liêng của Luang Poh Saeng Phetch trong tư thế khuất phục mara , ngồi trên đế bằng gỗ tếch mạ vàng, khắc họa Narai cưỡi một con garuda bắt một con naga . Theo truyền thuyết, một bức tượng của Luang Poh Phra Saeng Phetch trước đây được lắp đặt trong ngôi nhà bằng gỗ của một nhà sư, sau đó đã bị thiêu rụi, chỉ còn lại bức tượng đứng.

Phía sau bức tượng Phật nguyên thủy, một bức tranh tuyệt đẹp cho thấy một bức màn mở ra khi thần Indra và các thiên thần tụ tập để nghe Phật thuyết pháp.

Ngoài việc cầu xin sự bảo vệ, giàu có và thành công, những người hành hương địa phương, những người muốn bán đất đai và tài sản của họ, sẽ để lại một loạt các hành động sao chép có liên hệ của họ trên cánh tay của bức tượng Kuan Wu với hy vọng rằng anh ta có thể giúp tổ chức một trận đấu kinh doanh.

Ngôi đền linh thiêng này cũng có những bức tranh tường tuyệt đẹp mô tả cuộc hành trình của nhà sư Huyền Trang từ Trung Quốc đến Ấn Độ cùng với các đệ tử của mình. Thiết kế của nó dựa trên các nguyên tắc phong thủy và nó tự hào có các tác phẩm điêu khắc giống như con cua đại diện cho các đệ tử của nhà sư và hai người đàn ông phương Tây đang ôm cột trên vai.

Theo các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt, sự kiện này chỉ dành riêng cho những người đã đăng ký qua Onesiam SuperApp, trong khi người xem có thể xem màn trình diễn pháo hoa đa phương tiện đầy màu sắc từ khoảng cách hơn 5km.

Pháo hoa “Embracing Diversity” biểu thị sự đa dạng, sáng tạo và đạt thành tích tốt hơn, trong khi pháo hoa “Win The World For Thailand: Win The Heart Of The World Through Thainess” có màu đỏ, xanh và trắng đại diện cho quốc kỳ Thái Lan, dân tộc Thái và sự độc đáo Văn hóa Thái Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *